094-9977532

เป็นอีกเรื่องราวเล็กๆ ในโลกออนไลน์ เมื่อ SeleCT หรือชื่อจริงคือ Ryoo Kyung-hyun ชาวเกาหลีใต้ อดีตผู้เล่นระดับโปรของเกม StarCraft II ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาสาขา Computer Science อยู่ที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันในรัฐซีแอตเทิล ได้ทวีตว่าเขากำลังหาที่ฝึกงานด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ในช่วงฤดูร้อนปี 2020 หากใครมีที่ฝึกงานแนะนำก็ช่วยบอกเขาได้

เพียงวันเดียวหลังจากที่เขาทวีตออกไป Tobi Lütke ซีอีโอของ Shopify ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับการเปิดร้านค้าออนไลน์ได้มาเห็นทวีตนี้เข้าและจำได้ว่า SeleCT นั้นเป็นอดีตโปร StarCraft II จึงตอบทวีตกลับไปทันทีว่าเขายินดีรับ SeleCT เข้าโครงการฝึกงานของ Shopify เพราะความสำเร็จในอดีตกับเกม StarCraft II ล้วนๆ และใช้แทน CV ได้เลย

No Description

ภาพโดย Kevin Chang

ต่อมาเมื่อเรื่องนี้ไปดังในห้อง StarCraft บน Reddit ได้เพียงชั่วโมงเดียว Tobi ก็เข้ามาตอบกระทู้ว่าเขาเป็นแฟนเกม StarCraft มานานแล้ว และเขาเห็นว่าการจะเล่นจนถึงระดับโปรมันยากและใช้ความพยายามมากกว่าการเรียนให้จบเสียด้วยซ้ำ ซึ่งเขารู้สึกว่าสิ่งนี้ควรจะถูกให้ค่าใน CV อย่างมาก อีกทั้งวัฒนธรรมของ Shopify นั้นชอบร่วมงานกับคนที่เคยทำอะไรยากๆ มาก่อน โดยปัจจุบันมีพนักงานเป็นผู้เล่นหมากรุกระดับ Grandmaster รวมถึงมีนักกีฬาโอลิมปิกด้วย

ที่มา – Reddit

Topics: 

Source: Blognone