094-9977532

ในงาน Dell Technologies World 2019 ทาง Dell Technologies ได้เปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับการจัดการโครงสร้างคลาวด์องค์กรในชื่อ Dell Technologies Cloud เพื่อให้การบริหารจัดการ Hybird Cloud ทำได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งจากข้อมูลของ IDC นั้น องค์กรมากกว่า 70% มีการใช้งานคลาวด์แบบผสมผสานจากหลายผู้ให้บริการ เกิดความซับซ้อน จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายในการบรรลุกลยุทธ์ดังกล่าว

ผลิตภัณฑ์ใหม่ใน Dell Technologies Cloud ที่เปิดตัวได้แก่ Dell Technologies Cloud Platform แพลตฟอร์มสำหรับบริการจัดการ Hybrid Cloud ซึ่งสามารถนำฮาร์ดแวร์ตระกูล Dell EMC VxRail ที่เป็น hyperconverged infrastructure ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ตระกูล VMware Cloud Foundation แล้วบริหารเวิร์กโหลดระหว่างคลาวด์แบบ public และ private

ด้าน VMware ก็เปิดตัว VMware Cloud on Dell EMC ซอฟต์แวร์ติดตั้งที่ระดับ on-premise และ edge เพื่อให้ทำงานในรูปแบบที่เรียกว่า Data Center-as-a-Service โดยเสียค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน

แพลตฟอร์ม Dell Technologies Cloud Platforms เปิดให้ใช้งานแล้วสำหรับลูกค้าทั่วโลก ส่วนบริการ VMware Cloud on Dell EMC สถานะยังเป็นเบต้า คาดเปิดให้บริการกับลูกค้าแบบจำกัดพื้นที่ได้ในครึ่งหลังของปี 2019

alt="Dell Technologies Cloud"

ที่มา: Dell Technologies

Topics: 

Source: Blognone