094-9977532

หลังจากที่ Blizzard ได้ลงดาบแบน blitzchung โปรเกมเมอร์ Hearthstone ชาวฮ่องกงที่ออกมาพูดประโยคที่ใช้ในการชุมนุมในช่วงสัมภาษณ์หลังจบเกม ก็ได้เกิดกระแสตีกลับอย่างมากในโลกออนไลน์ โดยผู้ใช้งาน Reddit จำนวนมากได้ออกมาตั้งกระทู้โจมตี Blizzard ถึงการกระทำครั้งนี้เป็นจำนวนมาก จาก mod ของ subreddit /r/Blizzard ต้องตัดสินใจปิดการเข้าถึงเป็นเวลาชั่วคราว (แต่สามารถเข้าถึงได้แล้วในตอนนี้)

ทว่า เกมเมอร์ก็ได้ย้ายมาแสดงความโกรธและไม่พอใจกันต่อบน /r/Hearthstone ซึ่งไม่ถูกปิด โดยมีการพูดคุยที่หลากหลาย การแสดงความเห็นต่อ Blizzard ว่าเป็นการเอาใจจีนจนเกินเหตุ การออกมาประกาศเลิกเล่นของผู้เล่นที่เล่นมาอยากยาวนานเป็นจำนวนมาก การแบ่งปันวิธีการขอเงินคืนจาก Blizzard จนไปถึงการลาออกของ mod ที่ดูแล subreddit นี้

หนึ่งในกระทู้ที่ได้รับการ upvote สูงสุด ณ เวลานี้ บน /r/Hearthstone คือ คลิปแสดงความในใจของ blitzching ถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า เขาใช้เวลา 4 ปีไปกับ Hearthsone ดังนั้น เขาแค่เสียเวลาไปแค่ 4 ปีในชีวิตของเขา แต่ถ้าฮ่องกงพ่ายแพ้นั้น เขาจะเสียมันไปตลอดกาล (ชมคลิปได้ ที่นี่)

ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ จะเกิดผลกระทบต่อเนื่องอย่างไรต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงาน Blizzcon 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2019 ที่จะถึงนี้

alt="a"

ที่มา: Kotaku, Eurogamer

Source: Blognone